Thứ 4, 17 Tháng 10 2018
XEM BÓNG ĐÁ TRỰC TUYẾN
TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ
1XBET M88 datcuoc.net
M88 cacuoc247.com
v9bet
188bet cacuoc24.net
Home Bóng đá Anh Van Gaal có hơn được David Moyes?

Van Gaal có hơn được David Moyes?

Thứ 6, 18 Tháng 7 2014 12:51
8LIVE - Ca Cuoc Bong Da

Van Gaal vừa mới trở thành thuyền trưởng củaManchester United với nhiệm vụ giúp đội bóng này tìm lại ánh hào quang xưa, một nhiệm vụ mà David Moyes đã hoàn toàn thất bại khi được kế nhiêm Alex Ferguson. Chưa nói tới kết quả tại MU mà xét về cá nhân thì Van Gaal liệu có hơn Moyes?

Luis Van Gaal giờ đây đã chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của MU, ông có nhiệm vụ giúp đội bóng thành Manchester tìm lại vinh quang như dưới thời Alex Ferguson, điều mà vị huấn luyện viên tiền nhiệm David Moyes không làm được.

Van Gaal và david moyes 

Giờ đây rất nhiều người hi vọng Van Gaal sẽ làm tốt hơn Moyes. Vì thế những so sánh dưới đây giữa Van Gaal và người tiền nhiệm có thể sẽ giúp cho niềm tin về một MU tươi sáng được củng cố, tất nhiên kết quả như thế nào vẫn cần thời gian để trả lời.

1. Thời hạn hợp đồng

MU đã trải thảm đỏ với một bản hợp đồng tới 6 năm cho Moyes, nhưng trên thực tế ông tại vị được có 10 tháng. Khi vị chiến lược gia người Scoland tới Old Trafford ai cũng nghĩ ông sẽ là một bản hợp đồng có thời hạn lâu dài của MU, thậm chí đội bóng này còn chấp nhận để MU thụt lùi một vài mùa, nhưng thực tế đã trả lời là không phải như vậy. Tất cả chiếc ghế huấn luyện viên vẫn đều phải dựa vào thành tích, đặc biệt là ở những đội bóng lớn.

Hợp đồng của Van Gaal với MU có thời hạn 3 năm, bằng nửa của Moyes. Chắc chắn lí do BLĐ MU e ngại Van Gaal không thành công để rồi nêu sa thải sớm họ sẽ phải đền bù nhiều không phải là nguyên nhân quyết định tới thời hạn hợp đồng hợp đồng 2 bên. Có thể nói bản hợp đồng của Van Gaal với MU giống như sự thử nghiệm, nếu Van Gaal thành công có thể MU sẽ giữ chân ông lâu hơn, hoặc nếu không hai bên cũng sẽ chóng chia tay.

Bản thânVan Gaal đã khẳng định được tên tuổi, ông cũng không cần một hợp đồng dài hạn để trói chân hay đảm bảo tương lai. Vì thế Van Gaal chỉ cần 3 năm, tất nhiên áp lực của ông cũng sẽ ít hơn Moyes là vì thế.

2. Ngôn ngữ

2. Ngôn ngữ

Van Gaal nói thông thạo 4 loại ngôn ngữ, trong khi Moyes nói được duy nhất tiếng Anh. Việc nói được nhiều ngôn ngữ (Anh, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan) sẽ giúp Van Gaal giao tiếp tốt hơn với các cầu thủ. Ông cũng truyền đạt suy nghĩ tốt hơn tới các học trò, đặc biệt những người không mấy giỏi tiếng Anh.


3. Tỉ lệ trận thắng

Van Gaal đã quá nổi tiếng thế giới với nhiều danh hiệu cao quý, ông đã có tỉ lệ chiến thắng đạt tới 61.47%, cao hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm David Moyes, chỉ đạt 44.58%. Tỉ lệ trận thắng của Van Gaal ở mức cao và đó là niềm tin lớn về việc ông sẽ giúp MU thành công, khác hẳn so với thái độ nghi ngờ khi MOyes nhậm chức.


4. Số quốc gia đã làm việc.

Khởi đầu tại Hà Lan, Van Gaal đã tới Tây Ban Nha, Đức và giờ là Anh. Vị chiến lược gia người Hà Lan có sự đa dạng về môi trường làm việc và nhờ đó giúp ông sẽ có thể nhanh chóng thích nghi với MU. Đó cũng là điểm vượt trội của Van Gaal trước Moyes, người mới chỉ dẫn dắt hai CLB trước khi tới MU.


5. Thời gian làm việc lâu nhất tại một CLB

Moyes có thể tự hào rằng ông đang là chiến lược gia có thành tích làm việc lâu nhất tại một CLB ở xứ sương mù, tới 11 năm tại Everton. Nhưng Van Gaal cũng không phải người hay dịch chuyển, ông từng có 6 năm thành công cùng Ajax trước khi kết duyên cùng Barcelona, Bayern Munich, AZ  và tuyển Hà Lan.

6. Số trận thắng tại Premier League.

6. Số trận thắng tại Premier League.

Tất nhiên Van Gaal chưa làm việc ở giải đấu này nên ông thành tích của ông chỉ là con số 0. Moyes làm việc lâu hơn và ông có 190 trận thắng. Tuy nhiên con số này chẳng nói lên điều gì.

7. Danh hiệu

7. Danh hiệu

Moyes vẫn trắng tay đến thời điểm nay và ông quá nhỏ bé trước Van Gaal, người đã có 19 danh hiệu vô địch. Tại cấp CLB ông có đủ các danh hiệu cao quý từ trong nước tới châu Âu, trong đó ông từng dẫn dắt các CLB vô địch Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức.

8. Phản ứng của công động viên

8. Phản ứng của cổ động viên

Cả Van GaalMoyes đều có những thời điểm khó khăn rồi bị cổ động viên phản đối, đòi sa thải. Nhưng sự thất vọng của các fan với Moyes tại MU có thể nói được đẩy đến tận cùng, họ thậm chí chấp nhận bỏ ra số tiền không nhỏ để thuê máy bay kéo tấm banner với dòng chữ "Người được lựa chọn sai - Moyes hãy ra đi".

Phù Sa

Phù Sa - Báo Dân trí


Van Gaal có hơn được David Moyes?


Bài viết liên quan:
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

188BET, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín


Xem có trách nhiệm. Không QC, spam
scroll top